Project

แนวคิดโครงการ

คือต้องแตกต่างจากโครงการทั่วไปที่มีอยู่ในบริเวณกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบรรยากาศหรือแบบการก่อสร้าง โครงการภูผาธารา เขาใหญ่ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง มีบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ส่งเสริม ให้เหมาะที่จะเป็นที่ที่พักผ่อนและสามารถคืนความสมดุลสู่ชีวิต จากสิ่งแวดล้อมที่เร่งรัดในเมืองและชีวิตประจำวัน คุณสามารถ พบว่าทุกสิ่งทุกอย่างถูกกำหนดให้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย และเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง

จุดขายของโครงการ

สถานที่ตั้งและบรรยากาศของโครงการ – โครงการภูผาธารา เขาใหญ่ตั้งอยู่บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเขาใหญ่ได้อย่างเหมาะสม ไม่ใกล้หรือไกลจนเกินไป ด้วยการที่โครงการตั้งอยู่บนเนินทำให้เห็น แนวเส้นขอบฟ้าในมุมมองที่กว้าง นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 14 ไร่ที่ได้รับการออกแบบ และตกแต่งอย่างสวยงามอยู่ใจกลางโครงการยังสร้างบรรยากาศอันสงบและมีนำตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นจุดที่เป็น wellspring หรือตาน้ำนั่นเอง ในขณะที่ด้านทิศเหนือยังได้บรรยากาศ ของธารน้ำธรรมชาติที่ไหลขนาบกับพื้นที่ด้านข้างของโครงการด้วยเช่นกัน

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

เราเชื่อว่าการสร้างโครงการที่พร้อมสรรพด้วยความสะดวกสบายเป็นหลัก คือการเนรมิตให้เกิดสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งความหมายก็คือผู้พักอาศัยไม่ต้องมีความกังวลใดๆในการวางตารางการใช้ชีวิตเมื่อมาพักอาศัยในโครงการของเราเพราะมีโรงแรมระดับ 5 ดาว (dusitD2 Khao Yai) ตั้งติดกับโครงการ ที่สามารถให้บริการต่างๆ ตลอดเวลาที่พำนักอยู่ ณ ที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่เน้นในเรื่องของรสชาดอาหาร ไวน์รสเยี่ยม อาหารเพื่อสุขภาพ หรือบริกา บริการสปาและนวดเพื่อ สุขภาพก็มีพร้อมให้เลือกใช้ได้ตลอดเวลา

แนวคิดทางสถาปัตยกรรม

ด้วยเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ ดังนั้นสิ่งปลูกสร้างภายในโครงการภูผาธารา เขาใหญ่ จึงถูกเน้นหนักไปที่การผสมผสานธรรมชาติให้เข้ากับศิลปะทางสถาปัตย์อย่างถูกต้องและรบกวนธรรมชาติน้อยที่สุด โดยการออกแบบที่อ่อนน้อมต่อมรดกโลกทางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่นี้จึงเป็น ที่มาของแนวคิด “Modern-Non Architecture Design” ที่ลดทอนการใช้วัสดุปรุงแต่งให้น้อยที่สุด เพื่อให้เกิดมุมมองที่เป็นธรรมชาติโดยรอบทั้ง 360 องศา แนวคิดนี้ถูกใช้กับการออกแบบวิลล่า และ Horizontal คลับเฮาส์ของโครงการ

ทำเล

ด้วยระยะทางเพียง 180 กม. จากกรุงเทพฯ ถือได้ว่าเป็นระยะทางที่ไม่ไกลที่จะได้พบกับโครงการ บ้านพักเชิงเขาที่ดีพร้อมมีโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ที่อยู่ข้างเคียง นอกจากนี้สภาพอันดีเยี่ยมของถนนที่ใช้เดินทาง วิวทิวทัศน์สองข้างทางยิ่งทำให้การเดินทางไปโครงการภูผาธารา เขาใหญ่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สถานที่ทำ
กิจกรรมนอกจากในโครงการแล้ว ในบริเวณใกล้เคียงกับโครงการยังมีมากมายให้เลือกได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟ ร้านอาหารที่มือชื่อเสียง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ทำกิจกรรมโลดโผน เป็นต้น